Hướng dẫn cách chơi Vel’koz – Bạch tuộc máy

Chia sẻ

Có hình dạng khá giống với cỗ máy chết người trong bộ phim Ma trận nổi tiếng. Giờ đây Vel’koz đang hoành hành và ngày càng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại

Giới thiệu Vel’koz

Vào ngày 21/2/2014 vừa qua, nhân vật tiêu điểm tướng Vel’koz đã chính thức lộ diện cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Mọi thông tin và kĩ năng của vị tướng bí ẩn này đã được hầu hêt mọi người đoán ra. Nhưng còn Cách chơi Vel’koz? nên lên đồ gì, chơi thế nào? Vel’koz hợp với người thích “khô máu” hay khéo léo chọn vị trí và kết liễu đối phương trong im lặng?. TutGame xin mang đến cho các bạn cách chơi Vel’koz, hướng dẫn build đồ cho vị tướng mới này.

 Hồ sơ
Một sinh vật được tạo ra để nhằm mục đích học hỏi, Vel’Koz hấp thụ tất cả tri thức và tích lũy hiểu biết của mình thông qua vô số các lần truy quét. Thật không may, những lần kiểm tra được thực hành dù mang lại hiệu quả rất lớn cho Vel’Koz, lại đều có xu hướng hủy diệt đối tượng của hắn.

velkoz Hướng dẫn cách chơi Velkoz   Bạch tuộc máy

Ưu điểm:
- Skill rút máu đối phương cực tốt (tuy không tốt bằng Xerath và Lux).
- Có bộ skill AOE kiểm soát tốt để dọn dẹp quái và tướng.
- Lượng damage dồn được trong thời gian ngắn khá cao để đánh lại các tướng đỡ đòn (Rammus, Galio,…)
- Có súng laser cực đẹp.

Nhược điểm:
- Lương damage chuẩn thấp nếu chưa có ultimate.
- Bộ skill tầm xa khó định hướng.
- Không có skill chạy trốn, điều này sẽ cực kì bất lợi khi gặp Sát thủ và tướng Đỡ đòn có bộ skill lao vào.
- Không thể di chuyển khi thi triển ultimate.

Hướng dẫn Guide Vel’koz – Bạch tuộc máy

Bảng bổ trợ khuyên dùng:

tutgame blog02032014 Hướng dẫn cách chơi Velkoz   Bạch tuộc máy

Bảng bổ trợ đã thay đổi khá nhiều trong Season 4, chúng giúp người chơi có nhiều lựa chọn hơn trong việc tăng cường kĩ năng cho tướng.  Đối với Vel’koz, người chơi nên tập trung vào tốc độ di chuyển chứ không phải nên chú ý vào việc tăng thời gian hồi mana như các Pháp sư thông thường, bởi Vel’koz có lượng mana khá lớn ngay từ thời điểm đầu của game. Ngoài ra, các phép bổ trợ tăng cường sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép là những thứ cực kì cần thiết và hữu dụng trong giao tranh.

Phép bổ trợ:

tutgame blog02032014 Hướng dẫn cách chơi Velkoz   Bạch tuộc máy

Tăng kĩ năng:

tutgame blog02032014 Hướng dẫn cách chơi Velkoz   Bạch tuộc máy

Cách chơi Vel’koz tốt bạn nên tăng và max tối đa Vết rách hư không ngay từ đầu trận đấu bởi đây chính là  kĩ năng quí giá nhất của Vel’koz. Kĩ năng này cho phép bạn dọn quái cực kì hiệu quả và nhanh chóng trong giai đoạn đầu trận đấu. Hơn nữa, nhờ lượng damge thu được khá lớn, khiến Vel’koz còn có thể ôm trụ và đảo vào bãi quái rừng khi gặp phải sức ép ở đường giữa. Bên cạnh đó, do có thời gian hồi chiêu thấp, Vết rách hư không có thể thi triển 2 lần cho một đợt quái, làm tăng khả năng sống sót để lên đồ trong thời gian sớm nhất.

 Sau khi hoàn thành chỉ số tối đa kĩ năng Vết rách hư không, các bạn nên tiếp tục tăng tối đa Phân hạch Plasma và cuối cùng là Phá vỡ kết cấu. Đây là những kĩ năng cần thiết trong lúc giao tranh nhưng lại không quá hữu dụng trong giai đoạn đầu của trận đấu.

 Đồ khuyên dùng:
 Cách lên đồ cho Vel’koz khá đơn giản, bạn có thể dùng các cách lên đồ thông thường cho Pháp sư đường giữa để áp dụng cho Vel’koz bởi sức mạnh phép thuật chính là thứ duy nhất Vel’koz cần từ giai đoạn đầu đến cuối trận đấu.

Khởi đầu game:

tutgame blog02032014 Hướng dẫn cách chơi Velkoz   Bạch tuộc máy

Nhẫn Doran và Bình hồi máu chính là những vật phẩm Vel’koz cần trong giai đoạn đầu game để gia tăng khả năng hồi mana và thêm một chút máu. Ngoài ra, người chơi có thể thay thế nhẫn Doran bằng áo bảo hộ và 5 bình máu nếu gặp phải đối phương có tướng rừng có khả năng lao vào trong khoảng thời gian chớp nhoáng.

Giữa game:

tutgame blog02032014 Hướng dẫn cách chơi Velkoz   Bạch tuộc máy

Vel’koz của người chơi sẽ khởi đầu game thuận lợi với kĩ năng Vết rách hư không. Ngay lúc này, người chơi cần tăng tối đa chỉ số sức mạnh phép thuật để có thể dồn damage vào đối phương một cách tốt nhất. Giầy phù thủy, Bùa đầu lâu, Mũ phù thủy và Trượng hư vô là những vật phẩm cực kì cần thiết cho Vel’koz. Để có được bộ vật phẩm này, người chơi nên tập trung hết sức vào việc farm quái và farm quái.

Cuối game:

 

tutgame blog02032014 Hướng dẫn cách chơi Velkoz   Bạch tuộc máy

Sau khi lên được bộ vật phẩm cần thiết và sống sót qua các trận giao tranh lớn. Giai đoạn cuối game là giai đoạn quyết định bởi trong giai đoạn này, Vel’koz là tướng gây sát thương chủ yếu bên cạnh tướng Sát thương chủ lực. Nhưng chính bởi khả năng sống sót khá kém, Vel’koz nên nhanh chóng mua được Giáp thiên thần hoặc Đồng hồ cát để đạt được hiệu quả giao tranh lớn nhất.

Cách chơi Vel’koz hay

tutgame blog02032014 Hướng dẫn cách chơi Velkoz   Bạch tuộc máy
Vel’koz sở hữu hầu hết là những kĩ năng tầm xa và đạt hiệu quả lớn nhất khi thi triển ở khoảng cách hợp lý. Chính vì vậy, giữ khoảng cách an toàn ở đường giữa là lời khuyên cần thiết cho Vel’koz trong toàn bộ trận đấu.
Người chơi nên sử dụng kĩ năng Vết rách hư không và Phân hạch Plasma liên tục để đạt được hiệu quả farm tối đa. Bên cạnh đó, bộ skill này khá hữu dụng khi gặp phải các Pháp sư đường giữa có bộ skill cơ động như Fizz, Zigg, hay Leblanc. Nếu gặp sức ép lớn từ tướng rừng đối phương, kĩ năng Phá vỡ kết cấu khá hữu dụng để đối phó, tuy rằng skill này chỉ thực sự hữu dụng khi sử dụng cách chơi Vel’koz  một cách cẩn thận nhất.

Video hướng dẫn Cách chơi Vel’koz

Dưới đây là video hướng dẫn các bạn chơi Vel’koz Mid full game

Tuy có một loạt các skill khá bá đạo, Vel’koz cần một người chơi có khả năng phán đoán và chọn vị trí cực tốt trong lúc giao tranh. Điểm yếu lớn nhất của Vel’koz chính là khả năng di chuyển thấp, thêm lượng máu cơ bản thấp hơn khiến cho Vel’koz chết khá nhanh nếu bị áp sát ngay từ đầu. Chính vì thế, chọn khoảng cách tốt, vị trí thuận lợi và thi triển skill hợp lý, đúng thời điểm là những điều bạn cần nhớ khi sở hữu một Pháp sư đường giữa như Vel’koz.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *